Phương pháp nhỏ mắt:
Đổ nước pha vào ¾ lọ vắc-xin để hòa tan bánh vắc-xin đông khô bên trong. Đổ lượng dung dịch vắc-xin này vào lượng nước đã chuẩn bị trước trong chai nhựa có đầu nhỏ để pha loãng đúng liều cần thiết. Trong bước chuẩn bị này nên dùng kim và ống tiêm tiệt trùng.
Mỗi 1.000 liều nên sử dụng 30ml nước pha.
Giữ đầu gà nghiêng sang một bên để chủng ngừa.
Cầm chai nhựa với đầu nhỏ hướng xuống phía dưới, nhẹ nhàng nhấn vào để chỉ một giọt dung dịch vắc-xin rơi vào mắt gà. Bảo đảm vắc-xin đã phân tán đều trên mắt gà trước khi thả gà ra.
Phương pháp phun sương:
Sử dụng nước cất tiệt trùng để hòa tan bánh vắc-xin đông khô bên trong lọ, giống như phương pháp nhỏ mắt.
Tốt nhất nên sử dụng một thiết bị phun sương có áp lực phun ổn định. Sử dụng vòi phun thích hợp (theo như hướng dẫn sử dụng thiết bị phun sương) và chỉnh áp lực phun sang chế độ phun thô.
Điều chỉnh lượng phun sương từ 200 đến 300 ml / 1.000 gà-con-một-ngày-tuổi đặt trong hộp, và từ 500ml đến 1 lít / 1.000 gà nuôi sàn. Dung lượng này có thể thay đổi tùy theo điều kiện môi trường tại trại.
Gà thường bị ướt nhẹ sau khi phun sương.
Nên tiến hành phun sương vào thời điểm lạnh nhất trong ngày. Nhớ tắt máy sưởi và hệ thống thông gió.
Gom gà vào một khu trại nhất định hoặc để vào trong hộp. Chỉnh giảm ánh sáng trong trại và tiến hành phun sương phía trên gà, cách đầu gà 20 - 30 cm.
Nên quay lại để phun sương lần hai.
Sau khi phun sương xong, để gà yên lặng ít nhất 15 phút. Sau đó mới bật hệ thống thông gió và máy sưởi.
Phương pháp pha nước uống:
Không được sử dụng chất khử trùng trong nước uống của gà trong giai đoạn trước khi chủng ngừa 48 giờ cho đến khi sau khi chủng ngừa 24 giờ.
Khi sử dụng chlorine trong máy bơm, nên tắt máy bơm này trong suốt giai đoạn trên.
Nước để pha vắc-xin nên được làm sạch hoàn toàn trước khi sử dụng. Không nên sử dụng chất khử trùng.
Nước dự trữ sẵn dùng trong giai đoạn chủng ngừa có thể thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi gà và điều kiện khí hậu (trung bình phải sử dụng được trong 1 tiếng 30 phút). Chỉ chuẩn bị đủ lượng vắc-xin sẽ sử dụng.
Chỉ sử dụng dụng cụ và đồ đựng bằng nhựa trong khi chuẩn bị và tiến hành chủng ngừa.
Nên chuẩn bị đủ lượng nước để đàn gà uống trong vòng hai giờ. Lượng nước này có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện khí hậu và môi trường xung quanh.
Để bảo đảm khả năng hoạt động của vi-rút trong vắc-xin, nên trung hòa lượng chlorine trong nước với 2.5g bột sữa gầy cho mỗi lít nước, hoặc 15mg muối sodium thiosulfate cho mỗi lít nước. Không sử dụng nước có chứa ion kim loại quá cao.
Pha vắc-xin với nước sạch, lạnh, không chứa chlorine; bằng cách mở lọ vắc-xin dưới nước và để yên trong vòng 10 phút.
Mở hệ thống nước khi màu của nước thay đổi thành màu xanh (do chất chỉ thị màu), hạ đường ống xuống và kiểm tra hệ thống đường cung cấp nước trong trại. Khi thùng nước rỗng, làm đầy bằng dung dịch bột sữa gầy, để yên trong 10 phút, sau đó mở lại hệ thống nước để đẩy hết lượng dung dịch vắc-xin còn lại ra ngoài.
Dung dịch vắc-xin có thể được phân phối cho đàn gà bằng tay, khi công nhân đi đổ lượng nước pha vắc-xin này vào các máng uống.
Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc gửi e-mail đến địa chỉ contact.vn@ceva.com!
THÀNH PHẦN
CEVAC®BRON 120 L chứa vi-rút dòng Massachusetts H120 gây bệnh Viêm Phế quản Truyền nhiễm, ở dạng nhược độc, đông khô. Phôi trứng gà dùng để sản xuất vắc-xin được lấy từ đàn gà "sạch" không có mầm bệnh (SPF).
CHỈ ĐỊNH
CEVAC®BRON 120 L được dùng để kích hoạt hệ thống miễn dịch chủ động của gà kiểm soát bệnh Viêm Phế quản Truyền nhiễm (IB: Infectious Bronchitis).
Vắc-xin này có thể được sử dụng như mũi tiêm đầu tiên, hoặc tái chủng cho đàn hậu bị, gà hướng thịt và gà hướng trứng.
LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG
Lần chủng ngừa đầu tiên, nên sử dụng CEVAC®BRON 120 L bằng đường nhỏ mắt hay bằng phương phápphun sương, từ lúc một ngày tuổi.
Lần tái chủng được khuyến cáo vào 3 đến 4 tuần sau, bằng đường phun sương hoặc pha nuốc uống.
Đối với đàn hậu bị, lần chủng ngừa thứ hai được khuyến cáo lúc 10 - 12 tuần tuổi.
TÁC DỤNG PHỤ
Rất hiếm mới thấy triệu chứng viêm đường hô hấp sau 4 - 6 ngày chủng ngừa, nhưng sẽ biến mất nhanh chóng vài ngày sau đó.
BẢO QUẢN
Bảo quản ở nhiệt độ từ +2°C đến +8°C (từ 35°F đến 45°F).
Tránh ánh sáng trực tiếp.
CHỈ DÙNG TRONG THÚ Y